Thứ Ba, 29 tháng 12, 2020

Bếp từ có xào rán được không

 Bếp từ là loại bếp đem lại hiệu suất đun nấu cao, giúp đun nấu nhanh thích hợp với các món luộc, lẩu, hấp. Vậy còn các món chiên xào thì sao. Bếp từ có xào rán được không. Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi chọn mua bếp từ. Trong bài viết kỳ này chúng tôi sẽ giúp quý khách có thể đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi này. 


51 Luxury Kitchens And Tips To Help You Design And Accessorize Yours


Kinh nghiệm chiên xào và cách rán bằng bếp từ đơn giản có thể bạn chưa biết

Khi đã hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như công suất của bếp từ ra sao thì cách chiến xào hay rán bằng bếp từ thế nào không còn là nỗi lo lắng hay băn khoăn của bạn. Hãy thử sử dụng kinh nghiệm của chúng tôi dưới đây:

Chọn các loại xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ

Có thể bạn đã biết bếp từ là thiết bị nấu ăn kén nồi và có công suất cào, vì vậy để rán được món ăn ngon bạn cần đáp ứng được 2 vấn đề đó.

- Thứ nhất hãy chọn đụng loại xoong nồi được sản xuất chuyên dụng dành cho bếp từ với đáy có nhiễm từ tính để đảm bảo chúng tương thích với nhau ( có ký hiệu như hình minh họa)

- Thứ hai chong các loại dụng cụ nấu ăn có đế dày như xoong 3 - 5 đáy để rán cân bằng và giữ nhiệt tác động lên dụng cụ

- Lưu ý tuyệt đối không sử dụng các loại xoong nồi 1 đáy và quá mỏng món dễ bị cháy.

Cách rán bằng bếp từ đơn giản như mẹ nấu

Mẹ luôn là người nấu ăn ngon nhất dù mẹ là mẹ của ai, vậy cách ràn đồ ăn ngon như mẹ bằng bếp từ các con phải làm như thế nào?

Sau khi cho dầu vào chảo và bật bếp ở mức 1000-1200W để dầu sôi, lúc này tiến hành cho từng miếng từng phẩm vào rán, dùng đũa lướt và lăn miếng thực phẩm qua chảo dầu để bề ngoài của chúng săn lại nhờ.

>>> Xem thêm: Nên mua máy hút mùi cổ điển hay kính cong

Thông thường khi rán, nên để bếp ở nhiệt độ 60-80 độ C, tránh nấu với công suất hoặc nhiệt độ cao nhất sẽ làm món ăn cháy phần bên ngoài và chưa chín phần bên trong. Sau đó khi hạ thấp nhiệt độ để thực phẩm chín thấu từ bếp trong.


Pin on Kitchen


Khi cảm nhận dược mùi vị của thực phẩm vừ lúc chín tời bạn tăng bếp lên 100 độ trong vòng 30 giây và nhanh chóng lật miếng phẩm để bên ngoài của chúng được vàng giòn sau đó tắt bếp mà nhấc ngay chào ra khòi bếp để hạ nhiệt độ sôi của dầu và gắp thức ăn ra ngoài.

Cách xào mòn ăn bằng bếp từ như thế nào?

Cách rán bằng bếp từ cần nhiệt độ thấp nhưng cách xào thức ăn bằng bếp từ lại cần nhiệt độ cao để thực phẩm chín nhanh, không bị thâm và giữ được hương vị tươi ngon và chát dinh dưỡng.

Vì vậy bạn cũng để sôi dầu ở mức nhiệt cao khoảng 1500 - 2000W sau đó cho đồ vào đảo nhanh, cho ra vị rồi đảo liền tay, đồ xào thường rất nhanh chín lên bạn có thể sớm tắt bếp và cho ngay thức ăn ra đĩa và bày ra bàn ăn gia đình.

Chọn mua và sử dụng các loại bếp từ có chức năng rán

Để các món rán bằng bếp từ ngon như mẹ nấu bạn hãy chọn mau và sử dụng các loại bếp từ có chức năng rán. và thực hiện giống như cách rán chúng tôi chia sẻ ở trên.

Bếp từ có chức năng rán này sử dụng công nghệ biến tần inverter giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Cách nhân biết loại bếp từ có được tích hợp công nghệ biến tần này rất đơn giản. Các loại bếp từ thông thường hạ nhiệt và công suất bằng cách ngắt nghỉ tức là bếp hoạt động 2 giây, nghỉ 1 giây, tránh bị cháy, vì vậy bếp từ sẽ tốn điện hơn, nhưng với công nghệ biến tần này, dù ở mức thấp nhất bếp vẫn chạy liền mạch không ngắt nghỉ mà chỉ hạ tần số của các từ trường xuống thấp hơn.

Quý khách nếu có nhu cầu mua sản phẩm bếp từ nhập khẩu thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Nam Anh để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét