Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2020

Liệu bếp hồng ngoại có nướng được không

Món nướng luôn là món ăn hấp dẫn vị giác bất kì ai. Thế nhưng trong trường hợp không có lò nướng hoặc bếp nướng điện mà chỉ có bếp hồng ngoại thì phải làm thế nào để tạo ra được bữa tiệc BBQ thật ngon lành? Liệu bếp hồng ngoại có nướng được không ? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó

Vây sử dụng bếp hồng ngoại như thế nào để có thể chế biến được những món nướng ngon, và bổ dưỡng, để giúp khách hàng có thể sử dụng tốt loại bếp này để nướng thực phẩm thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng thịt thơm ngon trên bếp hồng ngoại đơn giản nhất nhé.

-  Đầu tiên, và có thể cũng là khâu khá quan trọng quyết định độ chất lượng của món thịt nướng mà bạn sắp làm, đó chính là ướp nguyên liệu.


Luxury Kitchen Ideas - Standard Kitchens Vs Luxury | Kitchen ...


-  Để chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng cũng rất đơn giản, bạn có thể đến các siêu thị để mua đồ ăn sẵn, hoặc tự tay mua đồ vể chuẩn bị. Thức ăn càng được ướp tẩm lâu thì khi nướng lên càng ngấm sâu vào thớ thịt, tạo sự ngọt mềm rất lạ miệng.

-  Để miếng thịt có vị ngọt, mềm và có màu vàng đẹp thì bạn có thể tẩm ướp mật ong trong thịt. Cách làm này cùng tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn so với việc dùng các loại nước ướp tươi.

-  Ngoài ra, bạn cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp với các nguyên liệu pha loãng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Bạn có thể đổ những nguyên liệu này ra một chiếc đĩa sau đó dùng chổi lông mềm để phết lên đồ ăn khi nướng.


Khi nướng thì sử dụng vỉ nướng là lựa chọn an toàn nhất khi nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại. Khi nướng bạn cần nướng liên tục và chú ý đến bếp vì nhiệt của bếp hồng ngoại là rất lớn.


Custom Contemporary | Tampa Custom Home


Thực phẩm đem nướng mới chỉ tẩm ướt chút dầu nên khi nướng bạn nhớ chuẩn bị một bát nhỏ dầu ăn hay dầu ô liu và một chiếc chổi nhỏ để quét lên bề mặt thịt khi nướng. Thịt sẽ có độ bóng thơm, mềm mại và không dính chặt vào vỉ nướng.

Khi nướng thịt hay bất kỳ đồ ăn nào bạn cũng nên sử dụng kẹp gỗ để trở đồ ăn,tránh việc sử dụng tay để lật đồ ăn vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp bỏng do bếp gây ra do sự vô tình chạm phải.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số thông tin an toàn sau đây khi sử dụng với bếp hồng ngoại:

- Tuyệt đối không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun , điều đó rất nguy hiểm và có thể gây bỏng cho bạn.

- Lựa chọn loại nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại để phát huy hết công suất bếp

- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.

- Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển.

- Bảo quản bếp: dùng giẻ hoặc khăn mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.

- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.

Thường thì để nướng thịt hay nấu đồ ăn thì mọi người hay sử dụng bếp hồng ngoại đơn để nướng so với bếp hồng ngoại đôi bởi nó thuân tiện, dê dàng di chuyển cũng như nướng dễ dàng hơn so với bếp đôi, với những chiếc bếp hồng ngoại đơn bạn dùng cho gia đình là rất phù hợp nhé.

Quý khách hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét