Sử dụng bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe, thai nhi không ?
Từ lâu tia hồng ngoại đã được sử dụng để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp nên tia này hoàn toàn không hề gây hại gì cho sức khỏe của cả gia đình hay thai nhi trong bụng mẹ.
Vì những lợi ích của hồng ngoại đã đem lại cho đời sống con người nên từ những năm 1970, bếp hồng ngoại được ra đời hoạt động dựa trên nguyên lý tia hồng ngoại được phát ra từ bóng đèn halogen để làm nóng mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt (còn gọi là bức xạ nhiệt).
Bóng đèn halogen của bếp hồng ngoại có cấu tạo tương tự như các bóng đèn sợi đốt (bóng đèn sợi đốt tuyệt đối an toàn và hầu như gia đình Việt nào cũng sử dụng một đến vài chiếc). Tuy nhiên, bóng đèn Halogen tỏa sức nóng hơn rất nhiều, đây chính là ưu điểm để bếp hồng ngoại nấu ăn các món chiên, rán, xào ngon hơn.
Ngoài ra, mặt kính của bếp hồng ngoại là mặt kính cao cấp Schott Ceran hoặc Eurokera, chịu lực, chịu nhiệt tốt mà vẫn đem lại sự sang trọng cho căn bếp gia đình.
Ngoài ra, mặt kính của bếp hồng ngoại là mặt kính cao cấp Schott Ceran hoặc Eurokera, chịu lực, chịu nhiệt tốt mà vẫn đem lại sự sang trọng cho căn bếp gia đình.
>>> Xem thêm: Bếp hồng ngoại có tốn điện không?
Những ưu điểm của bếp hồng ngoại
- Không tích điện, không có bức xạ, không bị rò rỉ: Tia hồng ngoại đi qua mặt bếp chỉ có một tác dụng duy nhất là phát nhiệt và hoàn toàn không độc hại, không ảnh hưởng đến thai nhi.
- Không kén nồi: không như bếp từ chỉ sử dụng được những nồi có đáy là inox thì bếp hồng ngoại có thể sử dụng được mọi loại nồi, kể cả nồi đất, nồi sứ hay nồi thủy tinh.
- Không độc hại, không tỏa khí CO2, không taọ khói như bếp ga và bếp than.
- Không tích điện, không có bức xạ, không bị rò rỉ: Tia hồng ngoại đi qua mặt bếp chỉ có một tác dụng duy nhất là phát nhiệt và hoàn toàn không độc hại, không ảnh hưởng đến thai nhi.
- Không kén nồi: không như bếp từ chỉ sử dụng được những nồi có đáy là inox thì bếp hồng ngoại có thể sử dụng được mọi loại nồi, kể cả nồi đất, nồi sứ hay nồi thủy tinh.
- Không độc hại, không tỏa khí CO2, không taọ khói như bếp ga và bếp than.
Tuy được đánh giá là dòng bếp an toàn sử dụng nhưng bếp hồng ngoại vẫn có nhược điểm như đun nấu không nhanh do phải làm nóng dần dần, không tiết kiệm điện như bếp từ và khó vệ sinh hơn. Chính vì vậy, nhà sản xuất đã cho ra đời dòng bếp tích hợp cả từ và điện.
Dòng bếp này cho tốc độ đun nấu nhanh và tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại rất nhiều. Bên cạnh đó lại đảm bảo sự an toàn , không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.
Quý khách hàng hãy đến Showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - trưng bày sản phẩm của chúng tôi để được tư vấn mua hàng và có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn nhất!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét