Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Bếp điện từ có kén nồi nấu nhiều không?

Bếp điện từ hiện nay là sự lựa chọn thông thái cho các bà nội trợ bởi bếp điện từ không chỉ mang lại một không gian bếp hiện đại sang trọng, dễ vệ sinh và tiết kiệm điện năng. Nhiều bà nội trợ lo ngại bếp điện từ kén nồi nấu những điều đó hoàn toàn sai lầm mà ngược lại bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi nên quý khách hoàn toàn yên tâm về những chiếc nồi cũ của nhà mình không phải bỏ đi. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn chúng ta cùng nhau đi phân tích qua bài viết này nhé!

Về nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ là bếp sử dụng dòng điện cảm ứng để nấu, bằng cách đặt tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc sử dụng nồi bằng hợp kim sắt.

Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.


Hình ảnh có liên quan


Cách lựa chọn nồi chảo

Các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi bằng, đều phù hợp với bếp từ. Lưu ý bạn không dùng các loại nồi, chảo có đáy nhọn. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm, thủy tinh hoặc đồng... Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp và cho người sử dụng.

Với những sản phẩm mà nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ. Vì vậy, khi đi mua sản phẩm dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo phù hợp.


Các loại nồi chảo phù hợp với bếp từ

- Nồi gang, nồi gang tráng men:

Đây là loại nồi vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit.

Mặt khác, sử dụng nồi gang, nồi gang tráng men, sẽ mang lại tính thẩm mĩ cho món ăn trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nồi này bạn cần lưu ý không nên dùng muôi, thìa inox chà xát mạnh vào nồi hoặc đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao để đảm bảo độ an toàn cho các lớp men.


Hình ảnh có liên quan


Nồi Inox:

Nồi bằng inox cũng là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ khi sử dụng cho bếp từ. Bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu. Tuy vậy, khi lựa chọn nồi bằng inox bạn cũng nên lưu ý nồi phải dày dặn để chống dính, han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng với thực phầm.

Sẽ phù hợp hơn với tất cả các loại bếp điện từ nếu bạn chọn xoong nồi inox có đáy phẳng phù hợp, còn với nồi có đáy tròn bạn sẽ chỉ đun nấu được trên các loại bếp được thiết kế phù hợp với tính năng của riêng nó.

Dùng đĩa từ

Nếu bạn đã có những chiếc nồi hoặc chảo từ ưa thích nhưng lại không sử dụng được trên bếp từ thì hãy mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ có thể giúp bạn vẫn dùng được những loại nồi chảo thông thường nếu bạn không có dụng cụ nấu chuyên dụng cho bếp từ

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chúng tôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét